Máy lạnh chiller, điều hòa chiller

Máy lạnh chiller là máy làm lạnh nước. Máy làm lạnh nước chiller được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp. Nước lạnh tạo ra để làm mát dây chuyền, thiết bị cơ khí. Nước lạnh để giải nhiệt khuôn mẫu,… Ứng dụng chiller trong đời sống nổi bật là điều hòa không khí gọi là điều hòa chiller.

Cấu tạo của máy lạnh chiller

Máy lạnh chiller cấu tạo cơ bản gồm 4 thiết bị chính: Máy nén môi chất lạnh, van tiết lưu, thiết bị ngưng tụ và thiết bị bay hơi.

Nguyên lý hoạt động của chiller

Môi chất lạnh ở dạng khí được máy nén hút và nén đến áp suất cao và nhiệt độ cao sẽ được dẫn vào thiết bị ngưng tụ. Tại thiết bị ngưng tụ, môi chất lạnh được làm mát. Môi chất lạnh sẽ ngưng tụ lại thành chất lỏng ở áp suất cao. Môi chất lạnh sau khi rời thiết bị ngưng tụ được dẫn đến van tiết lưu. Sau khi đi qua van tiết lưu môi chất lỏng sẽ có nhiệt độ thấp và áp suất thấp. Môi chất lỏng ở nhiệt độ thấp và áp suất thấp được dẫn đến thiết bị bay hơi. Tại đây môi chất lỏng ở nhiệt độ thấp thu nhiệt và hóa hơi. Sau khi hóa hơi môi chất lạnh ở trạng thái khí sẽ được máy nén hút về và  nén. Chu kỳ hút nén ngưng tụ, tiết lưu, hóa hơi được lặp lại.

Nước lạnh được sản suất khi được dẫn qua thiết bị bay hơi của chiller. Dàn bay hơi sẽ lấy nhiệt của nước, làm nước lạnh hơn. Và nước lạnh này được sử dụng tùy vào mục đích của chúng ta.

Điều hòa chiller

Điều hòa chiller là hệ thống gồm các thiết bị máy lạnh chiller, bơm, fcu, ahu. Các thiết bị được kết nối với nhau bằng đường ống, van, bộ điều khiển. Điều hòa chiller thường lắp công trình lớn như khách sạn, đại siêu thị, tòa nhà lớn, sảnh đón khách sân bay, nhà ga,..Một số công trình cụ thể lắp điều hòa chiller có thể kể là: chung cư Vinhome metropolis Kim Mã, siêu thị BigC, siêu thị Aeon, khách sạn Daewoo,..Trong các dòng điều hòa hiện nay thì điều hòa chiller được đánh giá có tiêu chuẩn an toàn nhất hiện nay.

Điều Hòa Xanh có cung cấp và lắp đặt các loại máy lạnh chiller điều hòa chiller. ĐT tư vấn 0944.598.169

*****

 

Chiller-Maintenance-dieuhoaxanhdotvn

Chi tiết công việc bảo dưỡng bảo trì chiller theo tháng, quý, năm

Chi tiết công việc bảo dưỡng bảo trì chiller theo tháng, quý, năm – Chiller maintenace schedule : Monthly, Quarterly, Annual maintenance: A- Bảo dưỡng định kỳ tháng (8 lần/năm) – Monthly maintenance (8 times per year ) 1. Kiểm tra tổng quát – General inspection – Kiểm tra mức độ tiếng ồn và rung…

Xem thêm