Chuyên mục
Giải pháp xanh xử lý nước cứng

Giải pháp xanh xử lý cáu cặn trong hệ thống nước giải nhiệt công nghiệp

Giải pháp xử lý cáu cặn trong hệ thống nước giải nhiệt như giải nhiệt cho chiller, giải nhiệt cho khuôn nhựa(máy ép, đùn nhựa, thổi chai), giải nhiệt cho máy làm nước đá, giải nhiệt cho máy đúc áp lực, cho máy thủy lực, và các ứng dụng giải nhiệt trong ngành luyện kim, sản xuất nhôm, thép, sản xuất dây cáp điện.. làm mát, làm lạnh trong ngành sản xuất xi măng, trạm trộn bê tông, làm lạnh trong ngành thực phẩm như sản xuất rượu bia,vv… Thì chất lượng nước làm mát  sử dụng cho các hệ thống giải nhiệt ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả, chi phí vận hành và mức độ tin cậy của mọi hệ thống giải nhiệt công nghiệp. Trong các chỉ số chất lượng nước làm mát thì chỉ số về cáu cặn là chỉ số chính ảnh hưởng đến chất lượng nước làm mát. Việc xử lý cáu cặn quyết định đến hiệu quả giải nhiệt của hệ thống. Hiện nay có rất nhiều giải pháp xử lý cáu cặn hiệu quả, tuy nhiên những phương án đó thường sử dụng hóa chất và không an toàn cho sức khỏe con người. Vừa xử lý hiệu quả cáu cặn trong nước giải nhiệt, vừa an toàn cho con người, do đó chúng tôi đưa ra giải pháp xử lý cáu cặn không sử dụng hóa chất đến từ Đức: Thiết bị xử lý cáu cặn Vulcan

Tác hại của cáu cặn trong hệ thống ống nước và thiết bị nước:

 • Tổn hao năng lượng nhiều hơn do quá trình trao đổi nhiệt diễn ra lâu hơn.
 • Chi phí bảo trì và sửa chữa thiết bị tăng.
 • Sụt áp do đường kính đường bên trong ống giảm.
 • Giảm tuổi thọ đường ống và thiết bị nước.

giai-phap-xanh-xu-ly-cau-can-cho-he-thong-chiller-vulcan xu-ly-cau-can-trong-ong-nuoc

Để xử lý cáu cặn trong đường ống thì nhà sản xuất thiết bị Đức 40 năm kinh nghiệm Vulcan đã đưa ra thiết bị xử lý nước cứng và cáu cặn trong đường ống mà không cần hóa chất mà quan trọng hơn là vẫn giữ nguyên các khoáng chất có trong nước. Thiết bị Vulcan là giải pháp xanh về xử lý nước cứng. Với 3 tác dụng chính của Vulcan: Vulcan chống cáu cặn trong đường ống và thiết bị. Vulcan từ từ làm sạch hệ thống đường ống. Vulcan ngăn ngừa thiệt hại do gỉ sét và ăn mòn.

Có 3 dòng sản phẩm của Vulcan:

 • Dòng sản phẩm Vulcan dân dụng: Vulcan 3000, Vulcan 5000
 • Dòng sản phẩm Vulcan thương mại: Vulcan S10/ S25/ S50/ S100
 • Dòng sản phẩm Vulcan công nghiệp: Vulcan Vulcan S150 / S250 / S350 / S500 / X-Pro 1 / X-Pro 2

Thông số: Vulcan – thiết bị chống cáu cặn, xử lý nước cứng công nghiệp

Lĩnh vực ứng dụng của Vulcan – thiết bị chống cáu cặn, xử lý nước cứng công nghiệp:

– Tháp giải nhiệt
– Bộ trao đổi nhiệt
– Sản xuất thực phẩm
– Công nghiệp vận tải, tàu thuỷ
– Công nghiệp dệt
– Lọc dầu
– Xử lý nước thải
– Và nhiều ứng dụng khác
– Bệnh viện
– Công nghiệp nhôm
– Sản xuất hoá chất
– Công nghiệp gỗ
– Công nghiệp xe hơi
– Sản xuất cao su
– Ngành đúc
– Công nghiệp in

Lợi ích của Vulcan – thiết bị chống cáu cặn, xử lý nước cứng công nghiệp:

– Tăng hiệu suất thiết bị nhờ làm giảm các lớp cáu cặn.
– Lắp đặt dễ dàng, không tốn chi phí, không dừng sản xuất.
– Giảm thiểu chi phí bảo dưỡng máy.
– Tăng hiệu suất sử dụng năng lượng.
– Tăng tối đa tuổi thọ làm việc cho các thiết bị đắt tiền.
– Nguồn nước cấp đáng tin cậy hơn.
– Kéo dài thời gian vệ sinh định kỳ.
– Thời gian hoàn vốn nhanh.
– Giảm thời gian và công sức vệ sinh tháp giải nhiệt.
– Giảm sử dụng hoá chất.

Vị trí lắp đặt Vulcan: thiết bị chống cáu cặn, xử lý nước cứng công nghiệp:

vi-tri-lap-dat-vulcan-xu-ly-nuoc-cung-dieuhoaxanh.vn

 1. Để hiệu quả xử lý được tốt nhất, nên lắp thiết bị Vulcan gần đồng hồ nước hoặc trên đường ống cấp nước chính
 2.  2 dây phát xung có thể đặt trên trái, bên phải hoặc bên dưới thiết bị. Chừa một khoảng trống an toàn tối thiểu 1/2″ (1 cm) giữa hai dây.
 3. Vulcan có thể được đặt thằng đứng, nằm ngang hay bất cứ góc độ nào. Nếu không có không gian trên đường ống, hộp đựng thiết bị có thể được gắn trên tường.
 4. Trong trường hợp thiếu không gian, dây có thể được quấn 1 phần trên đường ống chính, 1 phần trên ống nhánh.

Tất cả các cách lắp đặt khác nhau đều cho hiệu quả, bởi vì xung có thể được phát ra xa vài mét trên cả hai mặt của đường ống.

Lưu ý lắp đặt:

 1. Không nên để bộ nguồn của thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nước.
 2. Chỉ được sử dụng bộ nguồn đi kèm theo thiết bị.
 3. Không được cắt dây quấn hoặc cắt dây cáp của bộ nguồn.
 4. Không được gỡ bỏ vỏ hộp hoặc lớp cách nhiệt của dây quấn.
 5. Nhiệt độ hoạt động của thiết bị Vulcan từ –25°C đến +50°C.
 6. Chỉ được rửa thiết bị với nước.
 7. Nhiệt độ cao nhất trên bề mặt đường ống nước không vượt quá 95°C

Hướng dẫn lắp đặt Vulcan – thiết bị chống cáu cặn, xử lý nước cứng công nghiệp – Dòng  công nghiệp: Lắp đặt trên mọi loại vật liệu làm đường ống.

 1. Xỏ hai dây rút xuyên qua hai lỗ có sẵn trên hộp, dưới đáy thiết bị. Đặt thiết bị lên trên đường ống. Vặn chặt dây rút để gắn chặt thiết bị vào đường ống.
 2. Cắm một dây phát xung vào dắt cắm phía bên dưới hộp và cột chặt dây phát xung vào ống bằng cách sử dụng dây rút.
 3. Quấn dây phát xung vòng quanh đường ống thành một cuộn. Chắc chắn rằng bạn đã quấn dây phát xung này chặt vào đường ống, và các vòng sát vào nhau.
 4. Cột đầu cuối của dây phát xung vào ống sử dụng dây rút. Sau đó cắm dây phát xung khác vào dắt trên hộp phía đối diện và lặp lại quá trình trên.
 5. Cắm dây phát xung khác vào giắc cắm kế tiếp và, tuỳ theo loại thiết bị, lặp lại các bước 2-4 cho đến khi tất cả các dây phát xung đều được quấn. Tất cả các dây phát xung phải được quấn chặt vào đường ống và siết chặt bằng dây rút.
 6. Đầu tiên cắm dây vào giắc cắm bên trên của thiết bị, sau đó cắm adapter vào ổ cắm điện.
 7. Lập trình: cài đặt chương trình bằng cách chạm đồng thời cặp cảm biến kim loại phía bên trái.

 

lap-dat-vulcan-thuongmai-cong-nghiep-dieuhoaxanh.vn

FAQs – Những câu hỏi thường gặp dành cho sản phẩm Vulcan

 1. Làm thế nào để chọn đúng kích thước model? Vui lòng kiểm tra đường kính ống trong vùng làm việc, nơi sẽ lắp thiết bị Vulcan. Sau đó chọn thiết bị được thiết kế cho kích thước đó.
 2. Ống đồng hoặc ống tổng hợp có cần thiết bị chống cáu cặn không? Có. Ống đồng và nhựa ít bị đóng vôi. Bề mặt càng nhẵn, cáu cặn càng khó bám, tuy nhiên nếu 1 lớp cáu cặn bám lên, thì dần dần các lớp cáu cặn sau bám vào nó, khiến cho các lớp này dần dần bám vào đó nhanh như trên các bề mặt nhám khác.
 3. Thiết bị Vulcan có thể xử lý nước với độ cứng bao nhiêu? Vulcan hoạt động với vùng tần số biên độ cao. Vì vậy, nó có thể hoạt động hiệu quả với các vùng nước với độ cứng đặc biệt cao.
 4. Thiết bị xử lý Vulcan có tác dụng làm mềm nước? Nước được xử lý bởi Vulcan không bị mất đi khoáng chất, như canxi và magie, những khoáng này vẫn tồn tại trong nước dưới dạng khác. Bạn có thể cảm nhận được sự mềm mại đáng lưu ý này. Bạn sẽ có cảm nhận được sự khác biệt khi tắm hoặc gội. Thiết bị không làm thay đổi độ cứng của nước, nó chỉ làm thay đổi hình dạng của các khoáng chất.
 5. Mất thời gian bao lâu thì Vulcan sẽ làm sạch đường ống? Vulcan loại bỏ cáu cặn và gỉ sét từ từ mà không ảnh hưởng đến đường ống. Quá trình làm sạch này cần khoảng thời gian bằng với thời gian đóng cáu cặn.
 6. Thiết bị phù hợp với các loại đường ống nào? Vulcan phù hợp với mọi loại đường ống: sắt, đồng, nhựa, thép không gỉ, PVC, ống hỗn hợp, PE-X, …
 7. Điện áp hoạt động của thiết bị là bao nhiêu? Tất cả các bộ nguồn của Vulcan đều hoạt động được ở vùng điện áp từ 87 Volt – 260 Volt và 50Hz – 60Hz. Nó hoạt động ở 24 VDC.
 8. Chi phí điện năng tiêu tốn hàng năm? Vulcan không cần bảo dưỡng. Chi phí điện năng tiêu tốn hàng năm khoảng 50,000 Vnđ

 

Bởi Hieu Phan

Kỹ sư công nghệ nhiệt lạnh. Khóa 2001-2006 Đại học Nha Trang. Viết bài, tư vấn bán hàng HVAC System tại https://dieuhoaxanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!