Máy lạnh chiller - điều hòa chiller

Máy lạnh chiller là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chiller. Điều hòa chiller gồm các thiết bị gì? Giá bán các loại chiller? Điều Hòa Xanh bán chiller và lắp đặt chiller toàn quốc, liên hệ điện thoại và Zalo 0944.598.169

Máy lạnh chiller là gì?

Máy lạnh chiller là máy phát sinh ra nguồn lạnh để tạo ra nước lạnh, máy lạnh chiller còn gọi là máy làm lạnh nước chiller. Trong các ngành công nghiệp thì nước lạnh được ứng dụng rộng rãi, để giải nhiệt, làm mát. Nước lạnh dùng nhiều trong công nghệ sản xuất thực phẩm, chế biến thủy hải sản. Nước lạnh được dùng trong công nghiệp sản xuất bia rượu. Nước lạnh để giải nhiệt khuôn mẫu trong ngành nhựa, cơ khí,… Trong đời sống, ứng dụng nổi bật là ta dùng nước lạnh để điều hòa không khí giúp không gian sống mát mẻ và dễ chịu hơn.

Cấu tạo của máy lạnh chiller

Bên trên ta đã biết máy lạnh chiller là gì. Còn cấu tạo chiller ra sao? Máy làm lạnh nước chiller cấu tạo cơ bản gồm 4 thiết bị chính: Máy nén môi chất lạnh, van tiết lưu, thiết bị ngưng tụ và thiết bị bay hơi.

Nguyên lý hoạt động của máy làm lạnh nước chiller

Môi chất lạnh ở dạng khí được máy nén hút và nén đến áp suất cao và nhiệt độ cao sẽ được dẫn vào thiết bị ngưng tụ. Tại thiết bị ngưng tụ, môi chất lạnh được làm mát. Môi chất lạnh sẽ ngưng tụ lại thành chất lỏng ở áp suất cao. Môi chất lạnh sau khi rời thiết bị ngưng tụ được dẫn đến van tiết lưu. Sau khi đi qua van tiết lưu môi chất lỏng sẽ có nhiệt độ thấp và áp suất thấp. Môi chất lỏng ở nhiệt độ thấp và áp suất thấp được dẫn đến thiết bị bay hơi. Tại đây môi chất lỏng ở nhiệt độ thấp thu nhiệt và hóa hơi. Sau khi hóa hơi môi chất lạnh ở trạng thái khí sẽ được máy nén hút về và  nén. Chu kỳ hút nén ngưng tụ, tiết lưu, hóa hơi được lặp lại.

Nước lạnh được sản suất khi được dẫn qua thiết bị bay hơi của chiller. Dàn bay hơi sẽ lấy nhiệt của nước, làm nước lạnh hơn. Và nước lạnh này được sử dụng tùy vào mục đích của chúng ta.

Điều hòa chiller là gì?

Điều hòa chiller là hệ thống gồm các thiết bị máy lạnh chiller, bơm, fcu, ahu. Các thiết bị được kết nối với nhau bằng đường ống, van, bộ điều khiển. Điều hòa chiller thường lắp công trình lớn như khách sạn, đại siêu thị, tòa nhà lớn, sảnh đón khách sân bay, nhà ga,..Một số công trình cụ thể lắp điều hòa chiller có thể kể là: chung cư Vinhome metropolis Kim Mã, siêu thị BigC, siêu thị Aeon, khách sạn Daewoo,..Trong các dòng điều hòa hiện nay thì điều hòa chiller được đánh giá có tiêu chuẩn an toàn nhất hiện nay.

Giá bán chiller

Tại Điều Hòa Xanh, chúng tôi có bán các loại chiller Daikin, York, Trane, Climaventa, LG, Kuen Ling,.. Mỗi thương hiệu định vị đối tượng khách hàng khác nhau nên giá thành cũng khác nhau. Máy lạnh chiller Kuen Ling đến từ Đài Loan, là dòng máy phổ thông. Kuen Ling có giá thành thấp, chuyên đối tượng các khách hàng nhà máy. Chiller Kuen Ling chạy tốt nhưng hãng chưa đầu tư nhiều về hệ thống điều khiển. Cao hơn có chiller LG, rồi Daikin, York, Trane. Tùy vào mức đầu tư của mỗi khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn phương án dùng máy lạnh chiller tối ưu nhất về chi phí và công năng.

ĐIỀU HÒA XANH bán các loại máy lạnh chiller:

 • Máy lạnh chiller Daikin
  • Máy lạnh chiller Daikin giải nhiệt gió, công suất lạnh từ 2 RT đến 570 RT
  • Máy lạnh chiller Daikin giải nhiệt nước, công suất lạnh từ 39 RT đến 1500 RT
 • Máy lạnh chiller Kuen Ling
  • Máy lạnh chiller Kuen Ling giải nhiệt gió, công suất từ 5HP đến 240 HP
  • Máy lạnh chiller Kuen Ling giải nhiệt gió, công suất lạnh từ 5 RT đến 900 RT
 • Máy lạnh chiller Trane
  • Máy lạnh chiller Trane giải nhiệt gió, công suất lạnh từ 6 RT đến 130 RT
  • Máy lạnh chiller Trane giải nhiệt nước, công suất lạnh từ 65 RT đến 450 RT.
 • Máy lạnh chiller York
  • Máy lạnh chiller York giải nhiệt gió, công suất lạnh từ 15 RT đến 515 RT
  • Máy lạnh chiller York giải nhiệt nước, công suất lạnh từ 50 RT đến 6000 RT

Quý khách cần tư vấn, báo giá, mua điều hòa chiller, máy lạnh chiller, xin liên hệ 0944.598.169 (có Zalo)

Hiển thị 26 sản phẩm