Điều hòa trung tâm VRV VRF

Điều hòa trung tâm là gì? Tại sao có tên là điều hòa trung tâm VRV và điều hòa trung tâm VRF, chúng tôi xin giải thích như sau:

Điều hòa trung tâm là gì?

Điều hòa trung tâm là dòng điều hòa 1 dàn nóng để kết nối với nhiều dàn lạnh. Sử dụng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất “Variable Refrigerant Volume”. VRV có thể điều chỉnh độc lập nhiệt độ cho mỗi dàn lạnh.

Điều hòa trung tâm VRV

Công nghệ Variable Refrigerant Volume được hãng điều hòa Daikin nghiên cứu, phát triển, ứng dụng đầu tiên. Và Daikin đã đăng ký bản quyền chữ VRV (viết tắt của Variable Refrigerant Volume). Để đặt tên thương mại cho dòng điều hòa này của mình là điều hòa trung tâm Daikin VRV.

Điều hòa trung tâm VRF

VRF viết tắt của Variable Refrigerant Flow cũng có nghĩa là điều chỉnh lưu lượng môi chất như “VRV”. Nhưng “VRV” đã được Daikin đăng ký bản quyền nên khi các hãng khác phát triển dòng sản phẩm này thì gọi chung là VRF. Về bản chất điều hòa trung tâm VRV và VRF là như nhau.

Điều hòa trung tâm tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất điều hòa trung tâm nổi tiếng thế giới có mặt tại Việt Nam. Nhưng hãng điều hòa trung tâm tốt nhất tại Việt Nam hiện nay có thể là Daikin. Daikin VRV đang có thị phần lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Hiển thị 9 sản phẩm