Dầu máy nén lạnh, nhớt lạnh chiller

Dầu nhớt bôi trơn máy nén lạnh còn được gọi là dầu nhớt lạnh hay nhớt lạnh (Refrigerant Oil). Dầu nhớt lạnh thường được dùng trong các máy điều hòa không khí, máy lạnh chiller, kho đông lạnh,..

Nhiệm vụ của dầu nhớt lạnh

Dầu bôi trơn các bộ phận cơ chuyển động của máy nén lạnh ở hệ thống lạnh. Dầu giảm thiểu mài mòn cơ học bằng cách giảm ma sát. Dầu cũng duy trì một vòng đệm giữa phía nén và phía hút của máy nén. Do đó làm tăng hiệu quả hút và nén môi chất lạnh của máy nén.

Những tính chất quan trọng của dầu nhớt lạnh

Độ hòa trộn – khả năng dầu trộn lẫn với môi chất lạnh.

Độ nhớt  là thước đo khả năng chống chảy của dầu (hay độ đặc của dầu). Hai đơn vị đo lường được sử dụng với dầu nhớt lạnh. Chỉ số đơn vị đo lường độ nhớt SUS và chỉ số đơn vị đo lường độ nhớt ISO (ISO VG). Với mỗi chỉ số đo lường độ nhớt, thì chỉ số cao hơn thì dầu đặc hơn.

Hút ẩm – Nhiều loại dầu hiện đại có tính hút ẩm, nghĩa là chúng hút và giữ ẩm. Điều rất quan trọng trong việc bảo quản. Cần bảo quản dầu tránh xa môi trường nhiều ẩm, dầu có thể bị nhiễm ẩm và bị biến tính.

Thủy phân  là dầu nhớt lạnh bị phân hủy do phản ứng với nước. Ví dụ, dầu POE phân hủy thành axit và cồn khi có nước, điều này có nghĩa là sau khi phân hủy nó không còn nguyên tính chất ban đầu của dầu nhớt lạnh nữa.

Điều hòa Xanh bán các loại dầu máy nén lạnh chiller:

Quý khách mua dầu nhớt lạnh xin liên hệ điện thoại và Zalo 0944.598.169

Hiển thị 28 sản phẩm